English
Booking
Tin Tức & Sự Kiện
Văn Hóa
Lễ hội Chùa Hương
Liên kết website
Tin tức du lịch
     
 
TRÌNH DIỄN ÁO DÀI VIỆT NAM TẠI NHẬT BẢN

Ba bộ sưu tập áo dài mới nhất, với những kiểu dáng từ truyền thống đến cách tân của nhà thiết kế Thuận Việt được trình diễn tại Osaka, Nhật Bản trong một chương trình quảng bá du lịch Việt Nam, từ ngày 2 đến 6/5/2008

Đảo Phú Quốc: Là hòn đảo lớn nhất Việt Nam, nằm trong Vịnh Thái Lan thuộc tỉnh Kiên Giang. Thị trấn Đông Dương, thủ phủ của đảo cách thị xã Rạch Giá 120 km (75 miles) và cách Hà Tiên 45 km (28 miles). Huyện đảo Phú Quốc bao gồm 22 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó đảo Phú Quốc lớn nhất có diện tích 573 km2 (224 sq miles), dài 50 km (31 miles), nơi rộng nhất (ở phía bắc đảo) dài 25 km (16 miles). Địa hình thiên nhiên thoai thoải chạy từ nam đến bắc với 99 ngọn núi đồi. Dân cư sinh sống trên đảo lên đến trên 45.000 người. Ở đây ngoài đồi núi, còn có đồng bằng, rừng tự nhiên rộng 37.000 ha với nhiều gỗ quí và chim muông.


Phú Quốc được mệnh danh là hòn đảo ngọc bởi sự giàu có của thiên nhiên và tiềm năng du lịch phong phú, một vùng đất lạ với những cánh rừng nguyên sinh (có nhiều loại gỗ quí) tập trung ở khu vực phía đông bắc đảo. Viền quanh đảo có nhiều bãi tắm đẹp như bãi Trường, bãi Kem, ghềnh Dầu, rạch Tràm, rạch Vẹm. Du khách có thể tắm biển, tắm suối, tắm sông rồi leo núi, vào hang, lên rừng nơi có thể quan sát cuộc sống của các loài động vật hoang dã.

Đặc sản nổi tiếng của đảo là nước mắm Phú Quốc, Hương vị; ngọt thơm được chế biến từ loại cá cơm đặt biệt, có độ đạm cao (40 độ), hàng năm sản xuất khoảng 6 triệu lít. Ngoài khơi biển Phú Quốc có rất nhiều tôm, cua, cá... Phú Quốc có tới 2.000 tàu đánh cá, sản lượng đánh bắt khoảng 35.000 tấn cá hàng năm.

Phú Quốc có các cảng An Thới, cảng Hòn Thơm, nơi cập bến của tàu bè trong nước và quốc tế để trao đổi hàng hóa. Đảo Phú Quốc là nơi có nhiều di tích lịch sử như khu căn cứ của người anh hùng Nguyễn Trung Trực, những kỷ vật của vua Gia Long trong những năm trôi dạt ra đảo (cuối thế kỷ 18), nhà tù Phú Quốc. Từ Sài Gòn đi máy bay hết 40 phút ra đến Phú Quốc, hoặc đi tàu biển từ huyện Hà Tiên ra Phú Quốc hết 8 giờ.
Dương Đông: Là thủ phủ của Phú Quốc, là cảng cá lớn, ở trung tâm phía tây đảo. Ở đây có sân bay Phú Quốc và các khách sạn. Dương Đông có nhiều cảnh đẹp, nhưng nổi tiếng nhất vẫn là Dinh Cậu. Một đền thờ bắt nguồn từ đức tin của người dân đảo Phú Quốc xây dựng năm 1937 để thờ Cậu, và mong được sự che chở của thần sông cứu giúp các thuyền bè khi gặp sóng to gió lớn. Dinh Cậu còn giữ những nét kiến trúc cổ. Từ đây có thể ngắm cảnh biển rất thú vị.
Quần Đảo An Thới : Ở phía nam đảo Phú Quốc là quần đảo An Thới. Quần đảo này có 15 hòn đảo lớn nhỏ nằm dọc theo hướng tây nam. Biển ở đây rất trong và sâu, có nơi sâu gần 30 m (90 ft). Du khách sẽ thấy nơi đây thích hợp cho các hoạt động du lịch như khám phá thiên nhiên, ngắm cảnh, câu cá, bơi và lặn biển. Một số đảo lớn trong quần đảo An Thới có tên Hòn Dân, Hòn Dừa, Hòn Rọi, Hòn Thơm, Vang, Móng Tay, Gầm Ghì, Mây Rút, Chân Quí.
Suối Tranh: Bắt nguồn từ dãy đá Hàm Nghinh (ở phía đông bắc đảo Phú Quốc), suối Tranh mang theo mình nhiều dòng suối nhỏ, chảy từ các khe núi, len lỏi qua những bãi cỏ xanh mượt nhập vào dòng chính để thành con suối lớn, dài 16 km (10 miles). Suối Tranh chảy hiền hòa, bên cạnh những phiến đá nối tiếp nhau chạy dài đến ngút tầm mắt.

Suối Đá Bàn: Nằm lưng chừng đảo, phía nam của trung tâm đảo Phú Quốc, suối Đá Bàn quanh năm nước chảy róc rách, phong cảnh hữu tình, thơ mộng. Suối đá Bàn có những tảng đá phẳng lì, to lớn, chung quanh là cây cối và nước suối len lỏi ở các khe đá. Suối có thể bơi lội, cắm trại, vui chơi, hội hè giữa thiên nhiên và cây cỏ. Ven suối là những loại sâm, lan rừng tuyệt đẹp.


Bãi Kem: Là bãi tắm đẹp, nổi tiếng có cát trắng và mịn như bột nằm phía nam đảo Phú Quốc. Chen lẫn những bãi cát thỉnh thoảng nhô ra biển là những ghềnh đá nhấp nhô. Bãi Kem cách Dương Đông 25 km (16 miles), cách cảng An Thới 5 km (3 miles). Ven bãi Kem là những bãi cỏ xanh mượt mà và rừng già nguyên sinh. Du khách tới đây có thể tắm biển câu cá, bắt ốc và nổi lửa để thưởng thức đặc sản.

Bãi Trường: Hấp dẫn nhất trong các bãi cát vàng nằm thoai thoải trên bờ biển Phú Quốc là bãi Trường. Gọi là bãi Trường vì bãi chạy dài gần 20 km (12 miles) từ Dinh Cậu đến bãi khóe Tàu Rủ. Dọc theo bãi là nước biển xanh rờn, nhiều loại rong biển với màu sắc rực rỡ.

 Dọn dẹp \'vùng chết\' trên nóc nhà thế giới
 

Trang 1|2|
Trang trước | Trang kế
 
Hỗ Trợ Trực Tuyến
Phòng vé máy bay Quốc tế
(International ticket)
1. THANH BÌNH
Liên hệ THANH BÌNH
2. TRÂM ANH
Liên hệ TRÂM ANH
3. TÚ TRINH
Liên hệ TÚ TRINH
4. QUỲNH NGA
Liên hệ QUỲNH NGA
Phòng vé máy bay trong nước
(Domestic ticket)
1. THU HẰNG
Liên hệ THU HẰNG
2. HUỲNH NHƯ
Liên hệ HUỲNH NHƯ
3. ĐẶNG TRANG
Liên hệ ĐẶNG TRANG
4. HỒNG HẢI
Liên hệ HỒNG HẢI
Phòng vé máy bay
Jestar airline
NGỌC OANH
Liên hệ NGỌC OANH
Phòng hành chính
HỒNG PHÚC
Liên hệ HỒNG PHÚC
THU THẢO
Liên hệ THU THẢO
ÚT EM
Liên hệ ÚT EM
Visa – passport
Ms. Yến
Liên hệ Ms. Yến
Phòng du lịch - Khách sạn - Bảo hiểm
CẨM TÚ
Liên hệ CẨM TÚ
Tỷ Giá Vàng
Tỷ Giá Ngọai Tệ
 
 
X
SuMoTuWeThuFrSa